ve may bay gia re, đặt vé máy bay giá rẻ, dat phong khach san, vé máy bay trực tuyến

1900 5555 20

Phụ nữ mang thai có được đi máy bay ?

Rất nhiều phụ nữ băn khoăn không biết họ có nên đi máy bay khi đang mang thai? Câu trả lời là hoàn toàn có thể

Rất nhiều phụ nữ băn khoăn không biết họ có nên đi máy bay khi đang mang thai? Câu trả lời là hoàn toàn có thể
Thông thường, mọi lo ngại khi bạn đi máy bay lúc đang mang thai chủ yếu liên quan đến việc bạn có thể sinh em bé trên máy bay hơn là vấn đề ảnh hưởng của chuyến bay tới sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có Giấy chứng nhận sức khoẻ trước khi lên máy bay thì bạn vẫn có thể được chấp nhận lên máy bay (Trừ khi bạn có tiền sử bị máu không đông, hoảng loạn thần kinh, đẻ non, huýêt áp cao hay bệnh tim thì được khuyên là không nên đi máy bay). Trong những trường hợp này, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy chứng nhận của bệnh viện để đảm bảo sức khoẻ của bạn trước khi lên máy bay.
Trước đây có nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ có thai (cũng như trẻ sơ sinh) sẽ không có đủ oxy nếu đi máy bay. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể xẩy ra với loại máy bay nhỏ, không có điều áp. Các nghiên cứu mới đây về sinh lý học sinh sản ở phụ nữ có thai chỉ ra rằng em bé trong bụng sẽ nhận được lượng ôxy bình thường khi người mẹ đi máy bay.
* Lời khuyên đối với hành khách là phụ nữ mang thai:
Bất cứ khi nào bạn đi du lịch (bằng máy bay hay phương tiện khác), hãy mang theo Giấy chứng nhận sức khỏe và Kết quả khám thai gần nhất. Nó sẽ bao gồm tất cả các dữ kiện y khoa và kết quả các xét nghiệm thai nhi của bạn.
- Nếu đi du lịch nước ngoài, hãy kiểm tra thông tin về bảo hiểm du lịch, một số hãng sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cả trong trường hợp bạn có thai, còn một số hãng thì không. 
- Tốt nhất là không nên đi xa một mình.
- Tránh xa những vùng có dịch. Vacxin chống dịch không được khuyên dùng trong trường hợp có thai và nếu dùng cũng chỉ đảm bảo chắc chắn được90% thôi.
- Không nên đi bằng các phương tiện có độ cao 3000 m so với mặt nước biển vì em bé trong bụng sẽ có thể bị thiếu oxy.

- Thai phụ rất dễ bị xuống máu (phù) chân, do đó hãy sử dụng những loại giày, dép rộng rãi và có tính đàn hồi. Nếu bạn chỉ đi đôi giày vừa chân thì rất có thể sau khi cởi ra bạn sẽ không xỏ vào được nữa.
- Nếu bạn hay bị nôn oẹ vào buổi sáng hoặc bị đi tiểu nhiều thì hãy ngồi ở hàng ghế giữa lối đi hoặc gần nhà vệ sinh để tiện đi lại và không ảnh hưởng đến người khác.

- Uống nhiều nước để điều hoà thân nhiệt.

- Nếu bạn hay bị cảm giác bồn chồn, nônnao hay mỏi chân thì bạn có thể uống bổ sung viên maggê, phôtpho hoặc một chút nước muối trước khi lên máy bay 1 tiếng.
- Cố gắng ngồi thư giãn hoặc đi bộ một chút xung quanh máy bay cũng có thể giúp bạn chống mệt mỏi rấthữu hiệu. Khi xuống máy bay, hãy masage chân nhẹ nhàng và đi lại chậm rãi./.