ve may bay gia re, đặt vé máy bay giá rẻ, dat phong khach san, vé máy bay trực tuyến

1900 5555 20

Trẻ em có được một mình đi máy bay?

Tôi đang ở nước ngoài, dịp hè tới muốn cho con sang thăm bố mẹ. Cháu 9 tuổi đã có hộ chiếu riêng và visa của nước đến. Nay tôi xin mọi người tư vấn, khi đã đủ giấy tờ thì cháu có tự đi sang với chúng tôi được không? Tôi có anh bạn về đón con, tôi muốn nhờ anh ấy trông giúp cháu trong suốt hành trình bay. Vậy tôi có cần viết giấy ủy quyền cho anh ấy không? Xin cám ơn. Bạch Dương

Tôi đang ở nước ngoài, dịp hè tới muốn cho con sang thăm bố mẹ. Cháu 9 tuổi đã có hộ chiếu riêng và visa của nước đến. Nay tôi xin mọi người tư vấn, khi đã đủ giấy tờ thì cháu có tự đi sang với chúng tôi được không?
Tôi có anh bạn về đón con, tôi muốn nhờ anh ấy trông giúp cháu trong suốt hành trình bay. Vậy tôi có cần viết giấy ủy quyền cho anh ấy không? Xin cám ơn.
Bạch Dương
 
Trả lời :
Con chị được đi máy bay một mình
Gửi chị Bạch Dương!
Theo quy định luật hàng không 2006 có quy định: đối với trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay không có chổ ngồi riêng và đi cùng cha mẹ. Trẻ em từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi thì có chỗ ngồi riêng nhưng không thấy nhắc đến phải có người đi cùng. Vậy nên từ quy định trên thì con của chị 9 tuổi thuộc trường hợp thứ hai nên sẽ được đi máy bay một mình.
Tuy nhiên, chị phải chuẩn bị cho cháu những giấy tờ thiết yếu sau: giấy khai sinh, giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật, nếu cháu đi ra nước ngoài mà không có hộ chiếu rời thì phải dán hình, ghi rõ ngày tháng năm sinh lên giấy tờ của người đại diện theo pháp luật. Nếu chị gửi cháu cho một người bạn thì phải có giấy tờ ủy quyền của cha, mẹ cụ thể là cuả người đại diện theo pháp luật có xác nhận của cơ quan Nhà Nước.
Nguyễn Mẫn (Công ty luật Sài Gòn)
 
Trẻ em có được một mình đi máy bay?
Để biết các thủ tục cụ thể ,bạn nên đến hãng hàng không định mua vé hỏi về trường hợp cháu nhỏ 9 tuổi. Theo tôi đưọc biết thì hoàn toàn không có vấn đề gì, các cháu nhỏ được giao cho nhân viên hàng không từ lúc check in đến khi giao cho người đón tại sân bay đến. Tại sân bay đến, nhân viên của hãng có nhiệm vụ làm các thủ tục cho cháu ra khỏi sân bay (như nhận đồ đạc ,thủ tục hải quan ,thủ tục nhập cảnh).
Cuối cùng kiểm tra giấy tờ cua người nhận ,lúc đó mới giao cháu. Nếu bạn có anh bạn đi cùng thì có lẽ mọi cái dễ dàng hơn. Như đã nói, tốt nhất nên đến hãng hàng không hỏi cụ thể thủ tục và lệ phí nếu có. Chúc gia đình bạn sớm đoàn tụ.
Toni Tran